Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 03 : 54
Năm 2021 : 524
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP LÁ 3: XÂY DỰNG PHONG TRÀO LỚP HỌC HẠNH PHÚC MỖI NGÀY MỘT NIỀM VUI CHO TRẺ tháng 11/2020

MỖI NGÀY MỘT NIỀM VUI CHO TRẺ

Đặc điểm nổi bật của trẻ mầm non là rất dể nhớ và cũng rất dễ quên, chính vì thế mỗi một ngày ta luôn tạo ra nhiều điều vui tươi, mới lạ thu hút trẻ khi tới lớp, mang  lại cho các cháu một niềm hạnh phúc, một niềm vui cho trẻ khi ở cạnh các cô và bạn, dù là một niềm vui nho nhỏ trẻ cũng sẽ thấy rất hào hứng. Từ đó trẻ lúc nào cũng mang tâm trạng vui vẽ, hòa mình cùng cô và bạn, bởi vì ở nơi đó trẻ có niềm vui, có các cô và các bạn thấu hiểu trẻ, cùng hoạt động với trẻ,  dần dần môi trường ở lớp trẻ có khi sẽ hoạt động tích cực, hoạt động hết mình hơn lúc ở nhà.

Trong suốt  tháng vừa qua, thì trẻ lớp tôi điều hào hứng, sôi nổi khi tham gia vào tất cả các họat động cùng cô và bạn, mỗi ngày chúng tôi đều tạo cho trẻ một niềm vui bất ngờ từ một tình huống hay 1 hoạt động chơi nào đó, có khi tạo ra các tình huống vui nhộn trong hoạt động học hay ở hoạt động góc.

Đây là hình ảnh trẻ đang chơi vui vẻ ở các góc chơi

           

Bên cạnh đó, các hoạt động vui chơi, tổ chức trò chơi cũng là một hình thức để tạo niềm vui cho trẻ sôi nổi hoạt động , là hoạt động mang tính tích cực với mục đích giúp trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hồn nhiên và có hướng phát triển đúng với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Hoạt động vui chơi không chỉ tạo cơ hội cho trẻ vận động một cách thoải mái, tích cực để phát triển thể lực mà qua hoạt động này trẻ còn học được tính kỷ luật, biết hợp tác chia sẻ cùng các bạn và quan trọng hơn nữa là giúp trẻ: Học bằng chơi, chơi bằng học. Được tham gia vào trò chơi cùng các bạn trẻ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Hình ảnh các cháu tham gia vào trò chơi “vịt đẻ trứng”  rất vui nhộn.

 

Và đây là hình ảnh cô giáo tạo tình huống vui nhộn  nho nhỏ cho trẻ, trẻ thể hiện ra niềm phấn khởi, hào hứng của mình. Khi mà trẻ cảm thấy thoải  mái trẻ mới biểu lộ ra được các cảm xúc tích cực như vậy. Khi thấy được những hình ảnh như vậy thì bản thân 2 cô giáo rất là vui, cảm thấy đã tạo được cho trẻ lớp mình một niềm vui theo mỗi ngày trẻ đến lớp

 

 

 

                                                                                   Ninh quới, ngày 24  tháng 11  năm 2020

                                                                                                              GIÁO VIÊN

 

 

 

                                                                                                       Trương Thị Mai Trinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan