Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 02 : 245
Năm 2021 : 457
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ Quản trị nhân sự trong trường mầm non

BÀI VIẾT VỀ Quản trị nhân sự trong trường mầm non

BÀI VIẾT VỀ

Quản trị nhân sự trong trường mầm non

 

          Quản trị nhân sự hay Quản lý nguồn nhân lực là công tác quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Các giám đốc, người quản lý muốn vận hành công ty hiệu quả đều cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng quản trị nhân sự hoặc ít nhất là phải xây dựng được một quy trình quản trị nhân sự chi tiết, nghiêm ngặt cho công ty của mình.

          Quản trị nhân sự là một trong những chức năng cơ bản của quá trình quản trị, bởi con người bao giờ cũng là yếu tố quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn, sắp xếp con người có năng lực, phẩm chất phù hợp với các vị trí trong bộ máy tổ chức là nhiệm vụ hàng đầu của các nhà quản trị.

          Theo các định nghĩa chuyên môn, quản trị nhân sự bao gồm nhiều hoạt động và tác vụ khác nhau nhằm mục đích mang lại những giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp. Một số đầu việc chính trong hoạt động quản trị nhân sự có thể kể đến là:

  1. Phân tích các công việc
  2. Tuyển dụng nhân viên mới, củng cố đội ngũ nhân viên cũ
  3. Đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên
  4. Nâng cao hiệu quả sử dụng lao động thông qua việc sử dụng hệ thống kích thích vật chất và tinh thần đối với nhân viên.

Vai trò của quản trị nhân sự là gì?

          Như tôi đã đề cập, quản trị nhân sự có những ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ hoạt động và phát triển của một doanh nghiệp. Vậy, những vai trò chính xác của công việc này và những việc làm cụ thể của một người chuyên về nhân sự bao gồm những gì?

          Có thể nói, vai trò và chức năng quản trị nguồn nhân sự liên quan đến các công việc hoạch định nhân sự, tuyển mộ, chọn lựa, hướng dẫn, đào tạo, huấn luyện và phát triển nghề nghiệp của nhân viên.

          Xác định tầm quan trọng của việc quản lý nhân sự trong đơn vị trường học nên từ khi nhận nhiệm vụ quản lý trường học trong đó có nội dung quản trị nhân sự trong đơn vị, bản thân tôi đã trăn trở suy nghĩ muốn làm tốt công tác quản lý trường học trước hết tôi cần làm tốt công tác quản trị nhâ sự trong đơn vị.

          Điều đầu tiên tôi làm đó là nắm lại hồ sơ của các giáo viên trong đơn vị để biết được các thông tin cần thiết của các cô.

          Sau đó tôi tiếp tục tìm hiểu về các kênh thông tin của giáo viên trong đơn vị để nắm được hết tâm tư, nguyện vọng của các cô, làm sao cho giáo viên gần gũi với mình, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, sáng kiến với mình và đơn vị.

          Đồng thời tôi xây dựng lại các qui định, qui chế của nhà trường để gửi cho các cô đóng góp và ban hành chính thức thực hiện, đồng thời thường xuyên theo dõi, đôn đốc nhắc nhở các cô thực hiện tốt.

          Tôi luôn quan tâm công tác phân công chuyên môn phù hợp với năng lực trình độ và hoàn cảnh gia đình.

          Tôi xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, chính trị cho giáo viên.

          Bên cạnh đó để công tác này hiệu quả tôi còn nêu cao công tác kiểm tra, đánh giá, nhận xét, góp ý cho giáo viên sửa đổi các vấn đề về chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

          Qua 2 năm áp dụng các biện pháp này tôi nhận thấy giáo viên của mình đoàn kết, yêu nghề, yêu trường yêu lớp hơn, không còn xa lạ với tôi nữa mà các cô sẵn sàng chia sẻ với tôi mọi việc, các cô họp hội đóng góp chân tình cho đồng nghiệp không còn hờn giận nhau như trước đây. Tôi hy vọng rằng trong thời gian tới tập thể đơn vị chúng tôi yêu thương nhau chân thành, cùng nhau khắc phục mọi khó khăn để hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                                                                                                                            NGƯỜI VIẾT

 

                                                                                                                                                                                                                       TRẦN DIỄM KIỀU

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan