Trường MN Vàng Anh (Trước đây là trường Mẫu Giáo Ninh Quới) được thành lập theo Quyết định số 01 /QĐ-UBND, ngày 03 tháng 01 năm 2008 của Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, gồm 01 điểm trung tâm và 03 điểm lẻ. Nhà trường được phòng GD&ĐT và UBND huyện Hồng Dân đầu tư xây dựng địa điểm trung tâm tại ấp Phú Tân, Xã Ninh Quới. Tổng diện tích là 3.600m2, trong đó diện tích phòng học là 280.m2, bình quân 56 m2/phòng, khu sân trường có diện tích 3,176 m2. Khoảng cách từ trường tới các ấp từ 2km đến 5km, giao thông tương đối thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường. Trường gồm 10 phòng học và 4 phòng chức năng cùng với hệ thống trang thiết bị tương đối đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu.

Trên 5 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Từ năm 2009 - 2013 liên tục đạt trường tiên tiến. Tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc.

Với những kết quả giảng dạy thực tế, nhà trường được sự ủng hộ, quan tâm cao từ chính quyền địa phương, tạo được lòng tin với các bậc phụ huynh. Từ đó nhà trường có mối quan hệ chặt chẽ với Ban đại diện CMHS, thường xuyên trao đổi về các phương pháp phối hợp chăm sóc giáo dục trẻ.

Số lượng, trình độ nghiệp vụ của CB-GV-NV đảm bảo đúng, đủ theo Điều lệ trường Mầm non, có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, luôn yêu nghề mến trẻ, có trách nhiệm cao trong công tác, yêu thương đối xử công bằng với tất cả trẻ. Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình luôn năng động. Qua thanh kiểm tra của các cấp và kết quả đánh giá xếp loại cuối năm. Giáo viên đều được đánh giá xếp loại từ khá trở lên. Tuy nhiên, nhà trường còn một số ít giáo viên có con nhỏ nên đôi lúc sắp xếp thời gian chưa hợp lý, làm ảnh hưởng tới công việc.

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép. Trên 90% trẻ năng động, sáng tạo, mạnh dạn trong giao tiếp, có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động ở trường cũng như ở gia đình. Đa số trẻ hình thành được các kỹ năng sống cơ bản phù hợp với từng độ tuổi. Biết lao động tự phục vụ và yêu thương giúp đỡ mọi người. Tỷ lệ chuyên cần, bé ngoan, sức khỏe của trẻ được duy trì tốt hàng năm.